facebook
Zalo

Xây dựng

Những điều nhất định phải biết trước khi xây dựng nhà phố tại Bình Dương

Ngày đăng: 30/11/2019 Lượt xem: 1644
 

TOÀN PHÁT LỘC - DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG

HOTLINE: 0949. 049. 868

 

 

"Trong thời gian trở lại đây dịch vụ xây nhà phố trọn gói tại Bình Dương đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi nhiều lợi ích thiết thực đó là giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, không cần thuê thêm nhiều dịch vụ bên thứ ba từ đó tránh được nhiều phát sinh, rắc rối không đáng có... Nhưng trước khi xây nhà phố trọn gói, bạn cần phải biết những điều sau đây để công việc xây dựng ngôi nhà của bạn trở nên suôn sẻ và tốt đẹp"

 

Chọn thợ xây

 

 

Tính công cho thợ: Cách này chỉ nên thực hiện khi bạn có đội thợ quen biết rõ ràng hoặc là thợ nhà bạn và được đảm bảo trách nhiệm. Bởi nếu thuê theo công thì càng kéo dài thợ càng được lợi, làm  nhàn hơn mà tiền công vẫn phải tính đủ nên nhiều đội thợ không uy tín sẽ cố tình kéo dài thời gian thi công.

 

Làm khoán: Thông thường tiền công khoán sẽ tính theo m2 sàn. Người ta sẽ dựa theo bao nhiêu m2 bê tông sàn từ tầng dưới lên rồi nhân theo đơn giá. Có hai hình thức khoán: khoán toàn bộ và chỉ khoán công. Nếu bạn không có người giám sát hàng ngày thì có thể chọn phương pháp xây nhà trọn gói, nghĩa là họ sẽ thiết kế và tính toán tiền vật liệu cho bạn. Nhưng với hình thức này cần phải chọn lựa nhà thầu xây nhà phố uy tín và chất lượng Thuận An để đảm bảo cho công trình của bạn được hoàn thành như ý muốn.

 

Lựa chọn người giám sát thi công 

 

 

Vấn đề này cũng khá quan trọng khi xây nhà trọn gói. Thông thường thợ xây thuê ngoài là những người không có nhiều trình độ, việc trộm cắp vật liệu, tiền bạc, làm ẩu, làm sai thiết kế rất có thể xảy ra. Do đó nếu có thể bạn nên tìm một người giám sát công trình và thợ hàng ngày khá quan trọng. Bạn nên tìm người thân thiết hoặc từ những công ty uy tín và am hiểu về công trình xây dựng. Ngoài ra khi tìm người cũng phải rõ ràng, nhờ vả hay thuê (nếu là họ hàng), và trách nhiệm của mọi người đến đâu. 

 

Khảo sát giá cả vật liệu

 

Kể cả bạn thuê xây nhà trọn gói hay thuê công và mua riêng nguyên vật liệu thì bạn cũng nên lựa chọn và tham khảo nơi cung cấp vật liệu xây dựng, giá cả. Nếu diện tích nhà nhỏ ko để được nhiều vật liệu xây dựng thì bạn nên chọn nơi cung cấp gần nhà mình để thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và sắp xếp. Về sắt thép thì nên lựa chọn kỹ càng nơi bán. Trong số vật liệu thô thì sắt thép là vật liệu có giá cao nhất, thế nên bạn cũng nên tìm hiểu trước khi chọn nơi mua, đám phán đầy đủ về giá cả (kể cả vận chuyển).

 

Chuẩn bị giấy tờ, xin giấy phép

 

 

Về cơ bản thì bạn cần phải lên xin phép ở chính quyền quận, huyện, thành phố mà bạn đang có ý định xây nhà. Tuy nhiên nếu nhà ở trong hẻm, ngách nhỏ thì bạn có thể lên phường để xin phép. Nếu bạn có đầy đủ sổ đỏ, giấy tờ hợp pháp và tuân thủ theo bản thiết kế và không xâm lấn trái phép không gian nào thì cứ đường đường chính chính lên quận để xin cấp phép xây dựng.

 

Trao đổi với các bên liên quan

 

Trước khi xây nhà bạn cũng nên sang bàn bạc và nói chuyện thỏa thuận với hàng xóm xung quanh. Thứ nhất là thông báo bạn xây nhà nên có thể có vấn đề vật liệu bẩn, thợ đến làm...ảnh hưởng đến sinh hoạt xung quanh. Thứ hai là nói rõ việc bạn xây sửa thế nào, có gây ảnh hưởng đến họ hay không để tránh xảy ra tranh chấp cãi vã khi đang xây. Trong trường hợp xây nhà có thể ảnh hưởng đến nhà kề bên thì phải chuẩn bị phương án đề phòng (sụt nún, nứt...). 

 

Vấn đề nữa là bạn xem nếu có khả năng ảnh hưởng cao thì bạn nên xem những phần liên quan xem có bị nứt, lún gì chưa (nếu có thì chụp ảnh, lập biên bản trước làm bằng chứng). Thông thường khi xây dựng công trình nhà ở thường rất hay xảy ra tranh chấp, thế nên bạn chuẩn bị sẵn giấy tờ liên quan (Luôn luôn sẵn sàng để sử dụng ngay) và chụp lại ảnh hiện trạng nhà hiện tại để làm bằng chứng sau này.

 

Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

 

 

Khâu lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói rất quan trọng. Nhà thầu xây dựng là đơn vị gồm nhiều chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà phố trọn gói chuyên nghiệp Bình Dương sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ là người sẽ tư vấn cho bạn từ khâu lựa chọn phong cách kiến trúc đến bố trí công năng, màu sắc, vật liệu xây dựng,… như thế nào cho phù hợp.

 

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chuyên nghiệp của Công Ty Toàn Phát Lộc, quý khách sẽ được tư vấn trực tiếp, nhân viên chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí. Hỗ trợ mọi thắc mắc khi quý khách cần khi quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT LỘC

Địa chỉ:       Lô 20,21,38, KDC An Phú Hưng, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0949. 049. 868

Email:        luongxntpl@gmail.com

Website:    www.xaydungtoanphatloc.com

                   www.khudancubinhduong.com