facebook
Zalo

Xây dựng

Hệ thống xử lý nước thải tại Toàn Phát Lộc - Giải pháp tối ưu cứu lấy môi trường nước

Ngày đăng: 22/11/2019 Lượt xem: 1696
 

 

TOÀN PHÁT LỘC - DỊCH VỤ CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ & NHANH CHÓNG TẠI BÌNH DƯƠNG

HOTLINE: 0949. 049. 868

 

Với thời đại công nghiệp 4.0, tốc độ đô thị hóa phát triển hùng mạnh cộng với lượng dân số đang ngày càng gia tăng nhanh chóng khiến cho môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Do sự bùng nổ vượt bậc trong công nghiệp sản xuất dẫ đến hệ quả chung là ô nhiễm nguồn nước tại hầu hết nguồn ra của các khu công nghiệp, các đô thị đông dân cư. Nguyên nhân chủ yếu là do nước thải đưa ra ngoài môi trường chưa được xử lý hoặc là xử lý chưa được tích cực và hợp tiêu chuẩn. Công ty Toàn Phát Lộc xin giới thiệu đến cho công ty bạn các giải pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất để giảm thiểu lượng nước gây ô nhiễm cho môi trường.

 

1. Xử lý nước thải bằng phương pháp lý học

 

vật lý

hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

 

 

Phương pháp cơ học này nhằm loại bỏ và tách các chất không hoà tan và các chất ở dạng keo ra khỏi nước thải cần xử lý. Đây là phương pháp thuộc diện sơ cấp, quá trình này được xem như là tuyến nối, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xử lý chất thải đô thị để giảm thiệt hại cho các công đoạn phía sau.

 

Tách vật liệu thô bằng máy cào để loại bỏ chất rắn từ nước thải, kết hợp cùng thanh chắn xử lý chúng tách riêng chất gây ô nhiễm ra khỏi dòng nước. Sau đó nó làm sạch nước thải bằng các thanh song song. Máy sàn đục lỗ và mắt lưới có kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, đối với các hạt chất rắn nhỏ thì lọc màng là phương pháp tách rắn hoạt động như môi trường học giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng hữu cơ và vô cơ, cát và bụi từ nước thải.

 

Trong xử lý vật lý, dưới áp suất nhất định màng lọc tách ra và phân chia các hợp chất tan và không hòa tan trong nước, chỉ giữ lại các phần tử có kích thước phù hợp với mạng lọc. Điều này sẽ tập trung được các hợp chất hòa tan,  khi áp suất cao, các phân tử khuếch tán sang nơi có chất hào tan ít tạo ra quá trình thẩm thấu để sản xuất nước sạch. Với Phương pháp xử này có thể loại bỏ được đến 60% các tạp chất không tan và giảm chất ô nhiễm, có khả năng phân huỷ sinh học BOD đến 20%.

 

2. Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học

 

hóa học

 xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học

 

 

Là phương pháp tối ưu dùng các tác nhân hóa học để loại bỏ thay đổi bản chất của chất ô nhiễm trong nước thải. Công đoạn xử lý hóa học thường được ưu tiên dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt gắn liền với công đoạn xử lý hóa - sinh. Đây là phương pháp sử dụng trong thực tế gồm quá trình oxy hóa khử, trung hòa, tạo kết tủa và phản ứng phân hủy của các chất độc hại.

 

Xử lý nước thải thông qua biện pháp trung hòa là đưa một lượng hóa chất, hợp chất nhất định vào nguồn nước thải, những chất này sẽ gây ra một phản ứng hóa học đưa các chất gây ô nhiễm trở về chất hòa tan trong dung môi, cặn lắng giảm sự độc hại.  Quá trình này thực hiện dựa theo nguồn nước thải khác nhau như ta sẽ dùng dung dịch kiềm của natri, kali, canxi, magie (CTHH: NaOH, KOH, Na2CO3, NH4OH, CaCO3, MgCO3) cho vào nước thải chứa axit và ngược lại các dung môi độc hại chứa bazo sẽ khử bằng hợp chất của nhóm axit gốc sunfat, nitrat, clorua ( CTHH: H2SO4, HNO3, HCL) và một số loại muối axit. Đối với chất thải chứa kim loại nặng thì ta dùng muối canxi, natri ( CaO, Na2CO3) hay bazo mạnh ( NaOH, CaOH).

 

Đối với phương pháp Oxy hóa khử, chúng trao đổi các ion với nhau trong dung dịch nước thải. Một chất đóng vai trò làm mất các electron có độ oxy hóa mạnh, chất còn lại là chất khử. Quy trình này có nhiệm vụ chuyển hóa toàn bộ các chất đã được oxy hóa bởi khí clo, clorat canxi, dioxyt clo, hypoclorit canxi và natri, bicromat kali, pemanganat kali, chuyển đổi thành hợp chất ít độc hại, tách hoàn toàn ra khỏi nước. Tuy nhiên, phương pháp này gây tốn kém một lượng lớn nhân tố hóa học. Do vậy, chúng chỉ được sử dụng khi các chất bẩn không thể được tách khỏi bằng phương pháp khác.

 

3. Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

 

sinh học

hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

 

 

Đây là phương pháp có tên gọi khác là xử lý vi sinh do nước thải được lọc dựa trên các hoạt động của vi sinh vật,  chủ yếu là các vi sinh vật hoại sinh tồn tại sẵn có trong nước bẩn. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng chất làm thức ăn để sinh trưởng và phát triển, chúng liên tục chuyển hóa bằng cách duy nhất là tổng hợp tế bào mới và hấp thụ qua bề mặt tế bào vừa tạo. Quy trình này hoạt động trên hai công nghệ tổng quát là hiếu khí và kỵ khí.

 

Công nghệ hiếu khí có thể xảy ra trong cả hai điều kiện tự nhiên và nhân tạo, người ta tạo điều kiện tối ưu cho quá trình oxy hóa nên quy trình xử lý cũng tăng thêm tốc độ và hiệu quả cao hơn. Tùy vào trạng thái tồn tại của vi sinh vật, hiếu khí cũng chia theo hai phần: hiếu khí sử dụng chất hữu cơ chứa cacbon với vi sinh vật dạng lơ lửng và hiếu khí vi sinh vật dạng dính bám.

 

Công nghệ sinh học kỵ khí khá phức tạp khi tạo ra rất nhiều sản phẩm trung gian. Các chất thải chưa nhiều thành phần hữu cơ như protein, chất béo, carbohydrates, celluloses, lignin. Trong giai đoạn thủy phân, các phản ứng chuyển hóa thành acid béo, đường đơn, cacbonhydrates. Tiếp theo giai đoạn acid hóa chất hữu cơ lại tiếp tục chuyển thành acetic, H2, CO2, các acid béo bay hơi. Vi sinh vật chuyển hoá methane chỉ có thể phân huỷ một số loại cơ chất nhất định.

 

4. Công ty Toàn Phát Lộc cung cấp dịch vụ hệ thống xử lý nước thải

 

xử lý nước thải

hệ thống xử lý nước thải Toàn Phát Lộc

 

 

Công ty Toàn Phát Lộc chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý nước thải chuyên nghiệp tại Mỹ Phước  theo ba phương pháp hiệu quả trên, nhằm mang đến một môi trường nước giảm thiểu được ít nhất sự tồn tại của các chất độc hại. Giúp các công ty, nhà máy, khu đô thị gải quyết nỗi lo về nguồn nước bẩn thải ra ngoài môi trường.

 

Với đội ngũ nhân viên và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Công ty chúng tôi mang đến sự uy tín tuyệt đối cho khác hàng, giá cả dịch vụ của công ty cũng nằm trong diện cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, nếu cần thiết lập một hệ thống xử lý nước thải giá rẻ tại Đông An tốt cho nhà máy và môi môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ chuyên nghiệp.

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT LỘC

Địa chỉ     : Lô 20,21,38, KDC An Phú Hưng, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0949. 049. 868

Email       : luongxntpl@gmail.com

Website   : www.xaydungtoanphatloc.com

                  www.khudancubinhduong.com