facebook
Zalo

Tư vấn xây dựng

Nguyên tắc phong thủy thi công xây dựng nhà

Ngày đăng: 08/09/2019 Lượt xem: 1728
 

Nguyên tắc phong thủy thi công xây dựng nhà 

Thi công xây dựng nhà ở theo phong thủy luôn được xem xét kỹ lưỡng từ ngày giờ động thổ, tuổi gia chủ xây dựng nhà....vì ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia đình sau này. Ngoài việc thiết kế công năng sao cho hợp lý thì thuận theo phong thủy cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Khoa học chứng minh, tác động của phong thủy góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Vận dụng phong thủy một cách chừng mực, khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may và ngược lại, lạm dụng thái quá sẽ gây nhiều phiền hà với tâm lý bất an, khó chịu.

Bởi vậy, dù dành nhiều thời gian nghiên cứu về phong thủy nhưng khi bắt đầu thi công xây dựng nhà cửa gia chủ vẫn thường lúng túng trong việc tiến hành đúng tuần tự các bước theo đúng nguyên tắc phong thủy. Chính vì vậy, Nhà Sang xin phép đưa ra vài điều căn bản nhất để bạn và gia đình có thể tham khảo:

- Xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

- Xem hướng cửa chính hợp với tuổi gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

- Xây dựng bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc "tọa hung hướng cát". Nghĩa là phải đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh bếp đặt dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

Phong thủy tuổi - mệnh gia chủ trong bố trí xây dựng 

- Tra kích thước cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

- Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh - Lão - Bệnh - Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung "Sinh".

- Xác định "Trung cung" của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

- Hướng cấp nước vào nhà phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước là bên phải (đứng từ bên trong nhìn ra).

Kiêng kị khi thi công nhà:

Nếu cao thấp không đều tức là cao đè thấp. Nhà bên trái có thể cao hơn bên phải, tuyệt đối không cho nhà bên phải cao hơn bên trái. Tập tục quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên. Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi trú ngụ của kẻ lang thang; nhà xiêu vẹo dễ sập đổ, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta dễ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác không tốt.

Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào nhà mình thì gọi là nê tiêm sát. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà thì bất lợi cho đàn ông; nếu chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà. 

Nhà kiểu chữ bát: mồ côi, nghèo khổ, nhiều bệnh tât.

Nhà kiểu chữ hỏa: bế kinh

Nhà kiểu cái quạt: vất vả, lênh đênh

Quá giang nhỏ cột to, cột bé hẳn: thường bị người khác áp đảo.

Điệp đống (hai thượng lương chồng lên nhau) mà không có chái, nhà đổ bị ôn dịch.

Nhà to không lưu gió, tan nát, người không có.

Nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ, cô quả (góa vợ góa chồng), nhân khẩu hiểm.

Nhà trước cao, nhà sau thấp hại con, xung khắc vợ.

Nhà sau cao, nhà trước thấp: già trẻ đều mê mội.

Giữa cao, trước sau thấp, vợ chồng không hòa thuận. 

Giữa cao, trái phải thấp hay bị chuyện thị phi.

Chân tường rơi lả tả, sa sút và tai họa.

Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp thì của cải ít.

Mặt bằng diện tích hình tam giác, không người lẫn của.

Bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết: tuyệt đối không được ở.

Nhà quá to, nhân khẩu quá ít thì không tốt. Nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông cũng không tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà của bố mẹ. 

Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài không tốt.

Số phòng trong nhà bao gồm phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, nhà tắm, nhà xí...có liên quan đến lành dữ. Hai phòng không can hệ gì, ba phòng là hung, bốn phòng hung, 5 phòng cát, sáu cát, bảy cát, tám hung, chín cát.

Số lượng cũng chỉ là số lẻ, tránh số chẵn.

Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương như tùng, san, mai; không được dùng gỗ thuộc âm như lật, nam, hòe.

Từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột  cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Nhà thi công xây dựng xong, ngoại thất không được hình chữ sơn, chữ dột vừa không đẹp vừa không an toàn.

TOÀN PHÁT LỘC với các KTS có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế, luôn xem xét tỉ mẩn từng khâu trong thiết kế dựa theo phong thủy tuổi - mệnh gia chủ để cùng với gia chủ kiến tạo nên không gian sống lý tưởng mang may mắn, thần tài vào trong cuộc sống.